Hổ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0913.755.291
  • 0977.617.827
  • Liên hệ
  • hoanganhhung49 @gmail.com
  • 290 Đặng Thúc Vịnh, Ấp 2, X. Đông Thạnh, H. Hốc Môn, Tp.HCM
  • Đang online:
  • Đã truy cập:

Tin tức

Cách làm giò me thơm ngon bổ dưỡng của Nghệ Tĩnh

Giò me hay còn gọi là món giò thịt bê theo tiếng địa phương của người Nghệ An-Hà Tĩnh. Ai đã từng đến đây và thưởng thức thì không thể nào quên hương vị thơm ngon, đậm đà và vị mềm ngay ngất bất kì ai. Hãy cùng máy xay giò chả tìm hiểu chúng được làm như thế nào nhé!

 may-xay-gio-cha

 

>>> Mẹo vắt giúp sử dụng máy xay giò chả hiệu quả

Giò me được làm từ những loại thực phẩm nào?

Giò me thịt dê thì nguyên liệu chính không thể nào thiếu là thịt dê, cụ thể như sau:

-         Thịt dê ( thịt me): 500gam

-         Trứng gà

-         Gia vị cần thiết

 may-xay-gio-cha

Muốn có được món gò me thịt dê thơm ngon ngây ngất lòng người thì trước tiên ta phải chọn nguyên liệu chính thật chuẩn. Thịt được gọi là chọn chuẩn khi những miếng thịt đó là phần thịt thăn không mỡ, có phần da màu vàng có thể nhìn thấy phần thịt và phần da riêng.

Cách làm giò me tại nhà

Giò me và giò chả thông thường về cơ bản không giống về cách làm nhưng cũng rất đơn giản. Thông thường thì giò me cần sự tỉ mĩ hơn để có được những cây giò thơm ngon.

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta phải luộc chín thịt dê, sau đó mới lọc riêng phần thịt và ướp thịt riêng để chuẩn bị cho bươc tiếp theo.

Bước 2: Chúng ta lấy phần thịt dê đã được lọc riêng đêm ướp với gia vị: bột ngọt, bột tiêu và bột nêm, và thêm các gia vị khác nếu muốn.

Bước 3: Xay nhuyễn phần bì me (da bê) với máy xay giò chả.  Khi xay nhớ cho thêm một chút muối để giò có vị đậm đà hơn.

Bước 4: Tráng trứng gà thật mỏng. Chú ý rằng không cho thêm gia vị khi tráng trứng. Trứng mỏng là thành phần không thể thiết trong cách làm giò me truyền thống của người Nghê Tĩnh.

Bước 5: Gói giò me như gói giò lụa thông thường. Bạn cho trứng tráng ở lớp ngoài cùng, bì xay nhuyễn ở giữa và thịt ướp ở trong cùng. Cuộn và gói cây giò thật chắc. Gói càng chắc thì cây giò sẽ càng ngon.

Bước 6: Hấp giò me từ 5-6 tiếng. Do miếng thịt to nên cây giò cần được hấp lâu để thịt được chín cũng như gia vị có thể ngấm hết vào cây giò. 

Để giò me được ngon hơn bạn nên cho giò vào tủ lạnh khoảng từ 10-12 tiếng trước khi thái thành từng lát mỏng để thưởng thức.

 may-xay-gio-cha

Chỉ có những bước qua đơn giản để có được món giò me thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm để thưởng thức cùng gia đình,

 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI GIÒ ME!